0236 6277 888 - 0236 3 62 62 62
03 - 05 Lê Quang Hòa, Hòa Xuân, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
Mở Cửa Từ 7h - 22h Hàng Ngày
Cham Restaurant +84 888 770 775
Back to top

Nhà Hàng Chăm

5 lợi ích tuyệt vời từ việc ăn chay sẽ khiến bạn bất ngờ

Ăn chay từ lâu đã được biết đến là phương thức đem lại sức khoẻ và cải thiện tinh thần. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, ăn chay còn có 5 lợi ích to lớn dưới đây mà bạn phải bất ngờ! Cùng Cham tìm hiểu trong bài này bạn nhé!

1. Ăn chay giảm nguy cơ ung thư

Ung thư có nhiều loại và hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân lớn dẫn đến ung thư chính là lối sống không lành mạnh. Đặc biệt là chế độ ăn uống không phù hợp.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí nghiên cứu về ung thư Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention đã ca ngợi sức mạnh tăng cường miễn dịch của trái cây và rau quả tươi. Đây là thực phẩm mà người ăn món chay thường ăn nhiều. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

Theo Hidustan Times, nghiên cứu còn chỉ ra chế độ ăn giàu chất xơ của người ăn thuần chay sẽ giảm được nguy cơ bị ung thư vú.

2. Giúp giảm cân hiệu quả

Các nghiên cứu đã cho thấy rằng chế độ ăn chỉ gồm thực vật thì lành mạnh. Đồng thời chế độ này có hiệu quả giảm cân hơn chế độ ăn thông thường. Điều này là nhờ vào việc giảm tiêu thụ chất béo bão hòa từ thịt.

Chế độ ăn thực phẩm chay hỗ trợ giảm cân bằng cách tăng cường trao đổi chất. Người ăn chay có khả năng đốt cháy nhiều calo hơn so với người ăn thông thường. Điều này đã được nghiên cứu và kiểm chứng.

Nếu bạn muốn giảm cân, đẹp da, chế độ ăn lành mạnh với nhiều rau củ là lựa chọn vô cùng phù hợp.

3. Ăn chay cải thiện đời sống tình dục

Một lợi ích của việc sử dụng đồ chay nữa sẽ khiến bạn bất ngờ. Đó chính là giúp cải thiện đời sống tình dục.

Theo cuộc khảo sát mới đây của người Anh được công bố trên trang Hidustan Times, hơn 95% người ăn uống chay hài lòng với đời sống tình dục của họ.

Một phần lý do của việc này chính là ăn chay giúp cải thiện đáng kể về mặt tâm trạng. Đây là kết luận sau khi nghiên cứu của trường Đại học Benedictine.

Nguồn thực phẩm động vật chứa nhiều axit arachidonic, gây nên cảm giác ức chế, buồn bực. Do đó, khi ăn uống thuần chay, tâm trạng của bạn sẽ thư giãn, thanh thản hơn rất nhiều. Từ đó, giúp chuyện tình dục được cải thiện đáng kể.

4. Giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn

Một nghiên cứu từ Thụy Điển cho thấy rằng chế độ ăn thuần chay sẽ giúp giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn một cách rõ rệt.

Theo nghiên cứu, 22 trong số 24 người tham gia ăn thuần chay trong một năm nhận thấy sự cải thiện rõ rệt các triệu chứng của bệnh hen suyễn.

Các nhà nghiên cứu trên thế giới cũng chỉ ra rằng một số loại thực phẩm từ động vật sẽ tạo ra phản ứng dị ứng hoặc viêm. Do đó, bạn có thể giảm đi triệu chứng bệnh khi thay thế những thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn của mình.

5. Giúp tăng sức khỏe xương

Ở các quốc gia có chế độ ăn thức ăn chay là chủ yếu, tỷ lệ loãng xương thấp hơn so với quốc gia. Lý do là các thực phẩm từ động vật sẽ ép canxi ra khỏi cơ thể bạn. Từ đó gây ra tình trạng mất xương và loãng xương.

Tuy nhiên phải lưu ý, khi ăn chế độ chay, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Cụ thể là protein, canxi, chất sắt, vitamin D, omega-3, kẽm, vitamin B12,…

Mặc dù chế độ ăn chay mang đến cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe, bạn vẫn cần phải tìm hiểu cách ăn đúng để đảm bảo mang lại sức khoẻ tốt nhất cho cơ thể mình.

Gửi bình luận